LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN LẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LA VĂN CẦU ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong Ngày hội đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05/9/2017 trường Tiểu học La Văn Cầu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và đón Bằng công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học này trường có 19 lớp với 622 học sinh, có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường đã ổn định nề nếp và đi vào tổ chức các hoạt động giảng dạy từ ngày 21 tháng 8 năm 2017.

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Thực hiện công văn số 1086/ SGDĐT – VP, ngày 08/8/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, công văn số 279/ CV-PGDĐT, ngày 10/8/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar về việc chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018 Trường Tiểu học La Văn Cầu tổ chức buổi lễ ngắn gọn nhưng thật trang trọng và ý nghĩa.

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ được bắt đầu.

Đầu tiên là Lễ đón học sinh vào lớp 1. Năm học này, khối 1 có 135 học sinh, được định biên thành 4 lớp. Trong đó có 45  học sinh nữ; 61 học sinh dân tộc; 16 học sinh dân tộc tại chỗ. Tất cả các em như những chú chim non đang hướng tới bầu trời cao rộng đầy ắp những ước mơ. Mong rằng  các em sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường tập thể mới và cùng đoàn kết thi đua học tập để đạt được những thành tích cao nhất trong năm học này.

Hình ảnh: Đón học sinh vào lớp 1

Đại diện cho các bạn học sinh lớp 1, em Nguyễn Hạ Đan -Lớp 1A tặng hoa cho các thầy cô nhân ngày khai trường. Thầy Hiệu trưởng xúc động đón nhận bó hoa tươi thắm do các em tặng thầy cô.

Hình ảnh: Em Nguyễn Hạ Đan, Lớp 1A tặng hoa cho các thầy cô giáo.

 

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động của lễ chào cờ, toàn trường hướng về lá Quốc kỳ tung bay phần phật trong gió và hát vang bài Quốc ca.

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới có ông Đặng Văn Hiếu -Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ea Kar và các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Đoàn xã Ea Sar, đại diện cho BĐDCMHS của trường.

Hình ảnh: Đại biểu dự lễ khai giảng.

Tiếp theo chương trình buổi lễ ông Đặng Văn Hiếu -Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ea Kar đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi  các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Hình ảnh: Ông Đặng Văn Hiếu -Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ea Kar đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thầy Trần Hữu Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Hình ảnh: Thầy Trần Hữu Minh đọc diễn văn khai giảng.

Ngay sau bài diễn văn kết thúc, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Hình ảnh: Thầy Trần Hữu Minh đánh trống khai trường.

Ông Hoàng Đình Hưng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ea Sar lên công bố Quyết định  công nhận lại trường Tiểu học La Văn Cầu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hình ảnh: Trao Bằng công nhận trường Tiểu học La Văn Cầu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng hoa.

Trong buổi lễ này được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, Hội khuyến học huyện Ea Kar, Hội khuyến học xã Ea Sar tặng giấy khen và quà cho các học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Hình ảnh: Các học sinh nhận giấy khen.

Buổi lễ kết thúc vào 8 giờ 30 phút, theo đúng như kế hoạch đã đề ra.

Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ ngắn ngũi nhưng đã để lại cho thầy và trò trường Tiểu học La Văn Cầu biết bao nhiêu là cảm xúc. Thật xúc động! thật ý nghĩa! Thật hạnh phúc!

Tiếng trống khai trường đã điểm. Một năm học mới đã bắt đầu. Chúc các em đoàn kết, thân ái, chăm ngoan, học giỏi! Chúc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mạnh khỏe, hạnh phúc, nổ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018!

Xin trân trọng cám ơn quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã về dự lễ khai giảng với nhà trường!

Ban biên tập