GIAO LƯU “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

Thực hiện công văn số 584/ KH-PGDĐT ngày 06 tháng 11  năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar về việc tổ chức Giao lưu “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”  năm học 2018-2019. Vừa qua, trường Tiểu học La Văn Cầu đã tổ chức Giao lưu “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp trường ngay tại Phòng hội đồng nhà trường với mục đích: Giáo dục cho các em học sinh thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”; Thông qua cuộc Giao lưu tạo môi trường cho học sinh học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; Là dịp giúp các em học sinh giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Cuộc giao lưu đã thu hút được nhiều em học sinh đến từ 8 lớp khối 4, 5 tới tham dự và có được sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh. Chỉ với 11 em học sinh nhưng 11 câu chuyện các em kể về Bác Hồ kính yêu đã thể hiện sự ngưỡng mộ, yêu quý với Người, qua đó, các thế hệ học sinh nhỏ tuổi cũng hiểu thêm về Bác.

Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi, bài học từ tấm gương đạo đức của Bác không phải là những gì chung chung mà là những câu chuyện, tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người…

Kết quả chung cuộc, bạn Nông Thị Trà Giang bằng câu chuyện xúc động của mình đã được cử đi tham dự Giao lưu “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện ngày 24 tháng 11 năm 2018 và bạn đã xuất sắc giành giải ba, mang niềm tự hào cho bản thân, vinh quang về cho nhà trường.

Một số hình ảnh về cuộc Giao lưu: