NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG TH LA VĂN CẦU

Để chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Liên đội trường TH La Văn Cầu kết hợp với Đoàn Thanh niên và Thư viện trường đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách” năm 2018. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Bạn Mai Nông Trà My – Liên đội trưởng thông qua chương trình

Thư viện nhà trường đã đón nhận những cuốn sách mà các thầy cô, học sinh đã quyên góp với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi người của  nhà trường.

Các em học sinh đua nhau đóng góp sách vào “bảng vàng” của Thư viện

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Chương trình được đông đảo thầy cô cùng các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Các em đọc sách tại thư viện nhà trường

Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách: